User Profile

phamtructruc1 phamtructruc1 phamtructruc1

Bio Statement

MÁCH BẠN CÁCH ĐỂ TĂNG KHÔNG GIAN Ổ CỨNG LAPTOP

Đối với người sử dụng laptop nhap khau cu da nang gia re thì lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề khó khăn. Trên thực tế thì không phải cứ thêm ổ cứng cho laptop thì sẽ phù hợp và dung lượng của ổ cứng laptop thường sẽ không đủ nên rất dễ xảy ra nhiều vấn đề làm người dùng khó chịu như: không gian lưu trữ dữ liệu không đủ để người dùng lưu trữ dữ liệu mới, laptop hoạt động không hiệu quả và một vài lỗi khác. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số cách để có thể giúp tăng không gian ổ cứng laptop.

Cách 1: Tiến hành Disk Cleanup

Có thể bạn không biết nhưng chỉ cần bạn tiến hành quản lý và sắp xếp lại ổ cứng của laptop cũng đã có thể tăng dung lượng lưu trữ của máy rồi. Thao tác quản lý và dọn dẹp cũng khá đơn giản vì bạn chỉ cần sử dụng Disk Cleanup (công cụ tích hợp trên Windows).

.

Thao tác để thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn truy cập vào This Computer rồi chọn ổ đĩa mà bạn muốn sắp xếp, dọn dẹp và nhấp chuột phải chọn Properties
- Bước 2: Tại cửa sổ Properties, bạn vào Disk Cleanup và hãy xem xét xem với tính năng dọn dẹp thì dung lượng ổ cứng mà bạn sẽ có thể giải phóng là bao nhiêu.
- Bước 3: Sau khi đã chọn được loại tệp bạn muốn xóa thì bạn chỉ cần nhấn chọn rồi nhấn vào OK là hoàn tất. 
Lưu ý: Những tệp bạn có thể xóa bao gồm cả tệp tạm thời, tệp log, tệp trong thùng rác,...
- Bước 4: Nếu bạn đã tiến hành xóa các tệp hệ thống không cần thiết thì tiếp theo bạn chỉ cần đến mục More Options rồi xóa tất cả các thông tin khôi phục hệ thống trước đó (ngoại trừ các dữ liệu mới nhất) trong System Restore, Shadow Copies

Xem thêm: https://www.flickr.com/groups/3096260@N24/discuss/72157704809243435/

Cách 2: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một trong những lý do làm cho ổ cứng laptop của bạn bị đầy chính là các phần mềm được cài đặt quá nhiều và dù không còn cần thiết nhưng bạn cũng không gỡ bỏ chúng khỏi máy. Tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết là một cách đơn giản giúp làm tăng không gian ổ cứng laptop của bạn.
Để có thể gỡ bỏ các chương trình không sử dụng, bạn vào Programs and Features trong Control Panel và tính toán dung lượng xem những ứng dụng nào bạn không cần thiết nữa. Tiếp đó, bạn tiến hành gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết và cuối cùng là kiểm tra lại một lần nữa xem dung lượng bạn đã giải phóng được là bao nhiêu.

Cách 4: Dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa cứng bằng phần mềm bên thứ ba.
Disk Cleanup được đánh giá là công cụ vô cùng hữu ích trong việc dọn dẹp ổ cứng laptop, nhưng đối với phần mềm của bên thứ ba thì nó lại không thể xóa các tệp tạm thời. Do đó, sử dụng một phần mềm khác sẽ hỗ trợ được bạn trong vấn đề trên.
Trên thị trường hiện nay đang có hai sản phẩm là CCleaner và Advanced System Care được giới chuyên môn và cả người dùng máy tính cũ đà nẵng đánh giá cao. Cách sử dụng 2 phần mềm trên cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần tải xuống, cài đặt rồi tiến hành chạy phân tích thì các tệp tạm thời không cần thiết sẽ được “dọn dẹp” khỏi phần mềm của bên thứ ba.

Cách 5: Tìm xóa tập tin trùng lặp

Trong quá trình sử dụng laptop, nhiều lúc bạn vô tình sao lưu một tệp tin nhiều lần và không hề nhớ rằng những tệp sao lưu thừa vẫn tồn tại trong ổ cứng. Và tất nhiên, những tệp không cần thiết đó cũng là nguyên nhân khiến cho ổ cứng của bạn bị đầy. Do đó, việc tìm và xóa những tệp đó là cần thiết và hiện nay đã có một vài chương trình có thể giúp bạn trong việc trên. 
Duplicate File Finder hoặc VisiPics là một trong những chương trình mà bạn có thể lưu tâm vì đó là phần mềm hữu ích giúp bạn quét ổ cứng laptop nhằm tìm và xóa các tệp trùng lặp.