Reader Comments

Phat Sot Voi Giong Sau Rieng Ruot do Nhu Mau Gia 1 Trieu dong cay

by Rick Barr (2019-07-29)


Giá loại sầu riêng ruột đỏ này dao động từ 15 - 35 RM (khoảng 86,000 - 200,000 đồng) cho 1kg sầu riêng tùy kích thước cũng như chất lượng. Khác với sầu riêng ruột vàng, sầu riêng ruột đỏ có kích thước nhỏ hơn nhiều, nguon goc sau rieng ruot do chỉ bằng lòng bàn tay người lớn, vỏ có màu vàng tươi hoặc màu xanh đặc trưng. Vì vậy, có không ít lời cảnh báo rằng, nếu ăn quá nhiều, bạn có thể bị say sầu riêng lúc nào không hay. Vài ngày sau rieng ruot do chủ cửa hàng thông báo là do sầu riêng chỉ mới bắt đầu vào vụ nên chưa có nhiều. Nếu là một fan trung thành của sầu riêng, có lẽ bạn sẽ "phát cuồng" khi ngắm nhìn những trái sầu riêng ruột đỏ căng mọng lạ lùng đang "làm mưa làm gió" cộng đồng mạng nhiều ngày qua. Chủ trang trại cây giống này cho biết, do là loại cây hiếm, ở Việt Nam chưa có nên giá thành khá cao.

Ở nước ngoài, sầu riêng này có giá gần 200.000 đồng/kg, khi nhập về Việt Nam giá chắc chắn sẽ cao hơn. Với mức giá này thì khi đến bang Sabah ở Malaysia, chắc chắn fan ruột sầu riêng sẽ có thể thưởng thức thỏa thuê loại sầu riêng đẹp và lạ mắt này rồi đó nhé. Bất cứ ai đã một lần thưởng thức trái sầu riêng chắc hẳn sẽ không quên được cái hương vị đặc biệt, phần cơm sầu riêng mềm và có vị ngọt hấp dẫn khiến người thưởng thức phải ngất ngây. Ngoài ra, sầu riêng ruột đỏ có phần thịt dai và cứng hơn một chút, nên phần múi sẽ không bị mềm nhũn, chảy nước hay có mùi khó chịu dù để lâu. Việc sử dụng phân KCL được cho là làm trái bị sượng, do đó khi cung cấp kali tốt nhất là dùng dạng sulfat kali (K2SO4) hoặc phân hỗn hợp NPK.

Việc sử dụng thêm thuốc dưỡng cây có thể áp dụng trong các giai đoạn sau thu hoạch và mang trái. Vì là giống cây trồng mới, đang canh tác thực nghiệm ở nhiều nơi và chưa nơi nào dám khẳng định chất lượng, cũng kết quả thu hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nghi ngờ như thế thì hoàn toàn sai lầm nhé, bởi đây đúng là những quả sầu riêng chín thật trên cây, được người dân hái xuống và bán đầy ở chợ Malaysia. Tuy nhiên, gần đây người ta đã khám phá ra màu vàng không còn là đặc trưng và duy nhất của ruột trái sầu riêng. Theo người bán hàng, đây là giống cây nhập khẩu từ Thái Lan. Có người còn nhận xét là vị của nó ngòn ngọt chua chua rất hấp dẫn. Sầu riêng là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích.

Loại sầu riêng ruột đỏ này có tên là Durian Sukang, hay còn được gọi là Tenom Beauty. Sầu riêng ruột đỏ còn có tên gọi là Sukang hay Tabelak (tên khoa học là Durio gravolens), sau rieng ruot do ban o dau hay còn được gọi là sầu riêng rừng bởi nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah, Malaysia. Không phải nhờ dinh dưỡng vượt trội hay vẻ ngoài đẹp mắt, sầu riêng vẫn là vua của các loại quả. Những múi sầu chín vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn khiến các tín đồ "nghiện" sầu riêng không thể nào chối từ. Theo chia sẻ của anh Hoàng (chủ một cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì sầu riêng ruột đỏ có xuất xứ từ Malaysia, khá hiếm ở Việt Nam. Sầu riêng Sukang : cân nặng từ 2 - 4kg/quả, trái chín có màu vàng tươi, hình tròn.